ผ้ากรองฝุ่น

ผลิตผ้ากรองฝุ่น ถุงกรองฝุ่น ไส้กรองฝุ่น ผ้ากรองฟิลเตอร์เพลส ผ้ากรองไนล่อน ผลิตไส้กรองน้ำมัน ไส้กรองอากาศ สยาม ทีเค แอนด์ พี เทรดดิ้ง บจก.

 

จำหน่ายผ้ากรองฝุ่น ถุงกรองฝุ่น ไส้กรองฝุ่น ผ้ากรองฟิลเตอร์เพลส ผ้ากรองไนล่อน ผลิตไส้กรองน้ำมัน ไส้กรองอากาศ สยาม ทีเค แอนด์ พี เทรดดิ้ง บจก.


บริษัท สยาม ทีเค แอนด์ พี เทรดดิ้ง จำกัด ก่อตั้งในปี 2545 ดำเนินธุรกิจนำ เข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมประเภท ถุงกรองฝุ่นตัดเย็บจากผ้ากรองฝุ่น PP, PE, PPS, PTFE, PI Nomex, Ry เป็นต้น คุณภาพสูง มีหลายชนิดตามความเหมาะสมของการใช้งาน สำหรับงานกรองฝุ่นในอุตสาหกรรมทุกชนิด นอกจากนั้นเป็นตัวแทนนำเข้า Oil Filter และรับผลิตไส้กรอง สำหรับงานกรองอากาศ กรองน้ำมัน ความละเอียดตั้งแต่ 1 - 100 ไมครอน จำหน่าย  ผ้ากรองฟิลเตอร์เพลส ผ้ากรองไนล่อน ความละเอียดกรอง 25 ไมครอนรับสั่งทำสเตนเนอร์ที่เป็นสแตนเลสสำหรับใช้กรองน้ำทุกชนิด ผ้ากรอง ไส้กรอง และถุงกรอง โครงตะแกรง ตะแกรงกรองฝุ่น ไส้กรองฝุ่นกรองอากาศ เครื่องดูดฝุ่นตามโรงงาน แผ่นเพลส และเครื่องเพลส เครื่องแยกกาก และเครื่องร่อนแร่ เป็นต้น
ถุงกรองฝุ่น Bag filter
อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นมากที่สุด การกำจัดมลพิษทางอากาศด้วยอุปกรณ์ดักจับฝุ่น โดยเน้นที่โรงงานอุตสาหกรรม ในการเลือกอุปกรณ์นั้นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของฝุ่น ที่สำคัญคือ ขนาดของฝุ่นที่ต้องการบำบัด ผ้ากรองฝุ่น
การกรองฝุ่นด้วยถุงกรอง ระบบถุงกรองสามารถบำบัดฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนได้ ถุงกรองฝุ่น มีข้อดีคือ ประสิทธิภาพสูงในการดักฝุ่นขนาดเล็ก ฝุ่นที่ดักได้จะเป็นฝุ่นแห้ง เช่น ฝุ่นในอุตสาหกรรมผลิตยา สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ได้ พลังงานที่ใช้และความดันลดไม่มาก และไม่เกิดน้ำเสีย ส่วนข้อเสียคือ มักมีขนาดใหญ่ ต้องการการบำรุงรักษามาก มีข้อจำกัดกับฝุ่นที่มีอุณหภูมิสูง และหากฝุ่นมีความชื้นจะทำให้เกิดการอุดตันภายในถุงกรอง
ในการออกแบบถุงกรองจะคิดประสิทธิภาพเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าถุงกรองจะมีขนาดพื้นที่เท่าใด แต่หากถุงกรองมีพื้นที่น้อยก็จะทำให้ความดันลด (Pressure drop) มีค่าสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และยังทำให้ฝุ่นมีความเร็วในการพุ่งชนถุงกรองสูง ฝุ่นจะเกาะในเนื้อผ้ากรองแน่นกว่าถุงกรองที่มีพื้นที่มาก ทำให้การทำความสะอาดเป็นไปได้ยาก ดังนั้นการออกแบบถุงกรองก็คือ การหาขนาดของถุงกรองที่เหมาะสมนั่นเอง โดยสามารถคิดได้จากอัตราส่วนปริมาณอากาศที่ใช้ต่อพื้นที่ถุงกรอง (Air-to-Cloth ratio; A/C ratio หรือ Gas-to-Cloth ratio; G/O ratio) มีหน่วยเป็น ลูกบาศก์ฟุตต่อนาทีต่อตารางฟุต (ft3/min-ft2) A/C ratio ขึ้นอยู่กับระบบทำความสะอาดถุงกรอง
ซึ่งมีด้วยกัน 3 ระบบ ได้แก่

 


  1. ระบบ Reverse Air: ในการทำความสะอาดจะเป่าอากาศไหลย้อน (Reverse) ในทิศตรงข้ามกับการกรอง ผ้ากรองที่นำมาใช้ทำจากผ้าทอ (Woven fabrics) ค่า A/C ratio ที่ใช้จะอยู่ในช่วงประมาณ 1 – 3 ft3/min-ft2 เป็นระบบการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพต่ำที่สุด ในการใช้งานจึงต้องการพื้นที่ถุงกรองมากที่สุด แต่มีข้อดีคือ สามารถใช้ดักฝุ่นที่มีอุณหภูมิสูงได้

  2.  Shaking: เป็นการใช้การสั่นของถุงกรองเพื่อให้ฝุ่นที่ติดอยู่หลุดออกมา ระบบนี้ต้องการขนาดพื้นที่ในถุงกรองน้อยกว่าระบบ Reverse Air และราคาถูกกว่าระบบ Pulse Jet ค่า A/C ratio ที่ใช้มีค่าประมาณ 2 – 6 ft3/min-ft2

  3. ระบบ Pulse Jet: เป็นการใช้ก้อนอากาศ (Bubble) อัดเป็นจังหวะ (Pulse) เพื่อทำความสะอาดถุงกรอง มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ทำให้ความต้องการพื้นที่ในการกรองต่ำสุด ผ้ากรองที่ใช้ทำจากผ้าสักหลาด (Felted fabrics) ค่า A/C ratio ที่ใช้จะอยู่ในช่วงประมาณ 5 – 15 ft3/min-ft2 ข้อเสียคือ มีราคาสูงมาก และใช้กับฝุ่นที่มีอุณหภูมิสูงไม่ได้

  4.  

 

 

สนใจติดต่อ
สยาม ทีเค แอนด์ พี ฟิลเตอร์ บจก.
2/51 หมู่บ้านชาวฟ้า ม.6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทรศัพท์ : +662 987 4174 , +668 2340 8811
โทรสาร : +662 987 4173
อีเมล : siamtkp@gmail.com
เว็บไซต์ : www.siamtkpfilter.com
เว็บไซต์ : siamtkpfilter.brandexdirectory.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ผ้ากรองฝุ่น”

Leave a Reply

Gravatar